BLOG

ทำไมธุรกิจส่วนใหญ่ถึงย้ายตัวเองไปอยู่บน“ระบบคลาวด์”

คุณอาจเป็นอีกคนหนึ่ง ที่อาจจะยังไม่รู้ตัวว่า“ระบบคลาวด์”นั้น อยู่ใกล้ชิดกับตัวคุณมากแค่ไหน ลองย้อนกลับไปมองหลากหลายบริการผ่านอินเตอร์เน็ตรอบ ๆ ตัวคุณดู เช่น การส่งอีเมล หรือการแก้ไขเอกสารผ่านบริการ...

อ่านต่อ >

“Cash Flow” ชี้เป็นชี้ตาย ปัญหาใหญ่แทงใจธุรกิจ SMEs

ว่ากันว่าสำหรับทุกธุรกิจแล้ว เงินสด คือ พระเจ้า! หลายท่านอาจจะพอทราบดีว่า “Cash Flow” หรือเรียกแบบนักธุรกิจไทย ๆ ว่ากระแสเงินสด ก็คือ เงินสดที่หมุนเวียนเข้า-ออกภายในธุรกิจของคุณนั่นเอง...

อ่านต่อ >

4 วิธีสังเกตุ SME ที่มีการเติบโตสูง

เป็นที่ทราบกันดีว่า การที่ธุรกิจอยู่ในระดับที่มีการเติบโตสูง (High growth) มักไม่เกี่ยวข้องกับขนาดและอายุของธุรกิจ ถึงกระนั้นก็ยังเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยากสำหรับธุรกิจขนาดกลางและเล็ก ที่จะเปลี่ยน...

อ่านต่อ >

3 ข้อปฏิบัติที่ดีที่สุด สำหรับการบริหารงานบริษัทที่กำลังเติบโต

เป็นที่ทราบกันดีว่า หนึ่งในสัญญาณของการเติบโตในบริษัท ก็คือการขยายมูลค่าและขนาดขององค์กร ในประวัติศาสตร์การทำธุรกิจ ของบริษัทที่มั่งคั่งที่สุดกว่า 500 แห่ง มักจะต้องเผชิญหน้ากับช่วงเวลาที่...

อ่านต่อ >

ความสำคัญของการทำงบพิสูจน์ยอดเงินฝากธนาคาร

มื่อคุณได้รับใบแจ้งยอดเงินฝาก(Bank statement) ในทุกๆ เดือน เพื่อยืนยันยอดเงินฝากธนาคาร ณ ช่วงเวลาใดเวลาหนึ่งว่ามีจำนวนเท่าไหร่ และคุณก็มีการบันทึธุรกรรมของบริษัทในระบบบัญชีของคุณ ขั้นตอนการกระทบยอดเงิน...

อ่านต่อ >

เพราะเหตุใด ถึงควรลดการใช้กระดาษในสำนักงาน

วัฒนธรรมการบริโภคที่สิ้นเปลืองที่มีอยู่จริงในธุรกิจหลายแห่ง และวัฒนธรรมที่ยึดติดกับการใช้กระดาษก็เป็นหนึ่งในนั้น ปัญหาของความไม่ไม่เอาจริงเอาจังในการลดการใช้กระดาษที่มีปริมาณมากมายในออฟฟิศ กลายเป็นหนึ่งในปัจจัย...

อ่านต่อ >
ซอฟต์แวร์นี้เขียนขึ้นหรือพัฒนาโดย บริษัท เนสเตด จำกัด ซึ่งมีเลขประจำตัวซอฟต์แวร์เฮ้าส์เลขที่ 0554 เป็นซอฟต์แวร์เลขที่ ข-0001 และเป็นซอฟต์แวร์ตามมาตรฐานซอฟต์แวร์เพื่อภาษีสรรพากรของกรมสรรพากรชนิด ข.
Nested ได้รับยกเว้นภาษีเงินได้นิติบุคคล
บัตรส่งเสริมเลขที่ 61-1489-1-00-2-0
Nested ได้รับทุนส่งเสริมและสนับสนุนการเริ่มต้นธุรกิจอุตสาหกรรมดิจิทัลในระยะการก่อตั้งธุรกิจ (Digital Startup Fund; S2) จากสำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล
Nested ใช้ SSL เพื่อช่วยรักษาความปลอดภัยในการทำธุรกรรมและการสื่อสารโดยการปกป้องข้อมูลธุรกิจที่สำคัญบนเว็บไซต์