คุณอาจเป็นอีกคนหนึ่ง ที่อาจจะยังไม่รู้ตัวว่าระบบคลาวด์นั้น อยู่ใกล้ชิดกับตัวคุณมากแค่ไหน ลองย้อนกลับไปมองหลากหลายบริการผ่านอินเตอร์เน็ตรอบ ๆ ตัวคุณดู เช่น การส่งอีเมล หรือการแก้ไขเอกสารผ่านบริการออนไลน์ หรือแม้แต่การเก็บข้อมูลบนแพลตฟอร์มออนไลน์ต่าง ๆ หากคุณใช้งานสิ่งเหล่านี้อยู่ ก็นับว่าคุณเป็นส่วนหนึ่งของผู้ใช้บริการระบบคลาวด์เรียบร้อยแล้ว เพราะระบบคลาวด์มีบทบาทสำคัญอย่างมาก ในการส่งมอบหลากหลายบริการผ่านทางอินเตอร์เน็ต ที่สามารถเลือกกำลังการประมวลผลได้เองตามต้องการ อาจกล่าวง่าย ๆ ได้ว่า “ระบบคลาวด์”ก็คือ การจ้าง“เอาท์ซอร์ส”รูปแบบหนึ่งที่อยู่ในรูปลักษณ์ของโปรแกรมคอมพิวเตอร์

 

ระบบคลาวด์ (Cloud computing) มีความสามารถรองรับระบบจัดเก็บข้อมูล การสร้างเครือข่าย และจัดการบัญชี ซึ่งแน่นอนว่าธุรกิจที่กำลังพึ่งพาระบบคลาวด์นั้น สามารถลดต้นทุนและค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาในด้านระบบ IT ได้เป็นอย่างมาก โดยความเร็วในการเข้าถึงระบบก็สามารถเลือกเองได้ตามความต้องการ เลือกใช้งานจากที่ใดก็ได้ในโลก และคุณเองก็สามารถควบคุมข้อมูลธุรกิจเองได้อย่างไร้พรมแดน  ยิ่งไปกว่านั้น หากธุรกิจของคุณเป็นเพียงธุรกิจขนาดเล็ก การเริ่มต้นกระบวนทำงานงานผ่าน“ระบบคลาวด์”ก็เหมาะสมเป็นอย่างมากที่จะช่วยรองรับการขยายตัวของเครือข่ายธุรกิจบนระบบออนไลน์ โดยที่คุณไม่ต้องกังวลเลยสักนิด กับค่าใช้จ่ายในการลงทุนเพื่อสร้างสำนักงานใหม่

 

ด้วยรูปแบบของบริการที่มีด้วยกันอยู่หลายประเภท ระบบคลาวด์จึงนับว่ามียืดหยุ่นอยู่สูงมาก อาทิเช่น IaaS, PaaS, และSaaS  ซึ่งไม่ว่าคุณจะใช้งานแพลตฟอร์มคลาวด์รูปแบบใดก็ตาม ข้อมูลธุรกิจของคุณก็จะถูกเก็บรักษาไว้อย่างเคร่งครัด ผ่านกลไกการป้องกันความความปลอดภัยในระดับองค์กร และมั่นใจได้แน่นอนว่าธุรกิจของคุณจะได้รับผลประโยชน์สูงสุดจากการทำงานผ่านระบบคลาวด์ นั่นจึงเป็นที่มาของเหตุผลที่ว่า ทำไมหลากหลายองค์กรธุรกิจ ไม่ว่าจะรายย่อยหรือรายใหญ่ ต่างพากันเปลี่ยนมาพึ่งพาอาศัยระบบคลาวด์ และคุณเองก็คงไม่อยากจะพลาดโอกาสสำคัญนี้ ในการเป็นส่วนหนึ่งของความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี ด้วยการปรับเปลี่ยนระบบเสียแต่ตอนนี้ ก่อนที่ธุรกิจจะถูกทิ้งให้อยู่อันดับรั้งท้าย

 

หากคุณพร้อมสำหรับการเปลี่ยนแปลง NESTED สามารถช่วยคุณปรับเปลี่ยนกระบวนการทำงานไปสู่ระบบคลาวด์ พร้อมช่วยให้คุณจัดการบัญชี, การจัดซื้อจัดจ้าง, จัดการคลังสินค้า, พื้นที่จัดเก็บข้อมูล และลดต้นทุนค่าใช้จ่ายทางธุรกิจได้อย่างแน่นอน